ยืนยัน Apple จับมือ PayPal ทำระบบการชำระเงิน หนุน iBeacon

Paypal ซึ่งมี eBay เป็นเจ้าของกำลังมาเป็นส่วนหนึ่งของระบบการชำระเงินของ Apple และจะทำงานกันอย่างใกล้ชิดด้วยกับบริษัทที่ Cupertino จากข่าวลือก่อนหน้าได้รับการยืนยันว่าเป็นจริงจากผู้บริหารท่านหนึ่งในบริษัทบริการระบบชำระเงิน

Apple PayPal ระบบการชำระเงิน Beaconเนื่องด้วย Apple อาจจะนำมาใช้กับเทคโนโลยี Bluetooth 4.0 หรือ iBeacon ที่กำลังริเริ่มขยายการใช้งาน มันจะปรับปรุงประสบการณ์การช้อปปิ้ง และช่วยอำนวยความสะดวกแก่ร้านค้าดั้งเดิมที่ไม่มีระบบออนไลน์ และจากที่แอปเปิลมีฐานข้อมูลผู้ใช้งาน iTunes ที่ใช้บัตรเครดิตกว่า 575 ล้านคน อยู่แล้วจึงไม่ยากเลยที่จะนำมาผนวกบริการของ Paypal และด้วยกับเทคโนโลยีหลายอย่างบน iPhone ของแอปเปิล เช่น Touch-ID ในการยืนยันการชำระเงิน และลือกันว่า iPhone 6 จะมี NFC ด้วยเพื่อรองรับระบบการชำระเงินนี้

มองว่า Apple เลือก Paypal มากกว่า Square เพราะว่า PayPal มีลูกค้าทั่วโลก ต่างจาก Square ที่อยู่ในอเมริกาเท่านั้น ทั้งนี้ไม่มีคำอธิบายใดๆ จาก Tim Cook หรือโฆษกของแอปเปิลเช่นเคยเกี่ยวกัะบบริการใหม่นี้ เป็นความลับที่รอการ Surprised..

ที่มา: recode , macrumors via 365ITNews.com

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>